ร้านซากุระ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ร้านซากุระ  อ.หัวหิน  จ.ประจวบคีรีขันธ์
สำหรับใครที่มาเที่ยวแถวหัวหิน แล้วเบื่ออาหารประเภททะเล ซีฟู๊ด วันนี้อ๊อดแมนขอแนะนำ อาหารญี่ปุ่น ซึ่งเป็นทางเลือกที่ไม่จำเจอีกประเภทหนึ่ง ที่นี่เขามีเมนูหลากหลาย ไม่เฉพาะแต่อาหารญี่ปุ่นเท่านั้น อาหารจำพวกฟาสฟูดเขาก็มีนะครับ ร้านชื่อซากุระ เข้ามาในซ.หัวหิน94เพียง500เมตร ข้ามรางรถไฟ ก็จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ หน้าร้านเด่นสง่าหาไม่ยากครับ ถ้ามีโอกาสลองไปกันดูครับ เมนูเขาหลากหลายมากจริงๆ ผมก็ไปชิมมาแล้ว เลยถ่ายรูปเมนูบางส่วนมาเรียกน้ำย่อยกันครับ ถ้าไปลองชิมแล้วจะพูดกันเสียงเดียวว่า"อร่อยโว๊ยเฮ๊ย!"

รูปถ่ายหน้าร้านซากุระ สังเกตุง่ายๆตบแต่งร้านสไตล์ญี่ปุ่นสะดุดตาเห็นได้ชัด  

เมนูแรกขอแนะนำ สลัดแซลม่อลกับซูชิรวม รสชาตอร่อยนุ่มลิ้นจริงๆ หวานมันของน้ำสลัด เป็นเมนูไดเอทได้

เมนูที่สอง "ปลาแซลม่อน ลาดซอสญี่ปุ่น " รสนุ่ม หอมกลิ่นซอสญี่ปุ่น เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ส่วนเมนูนี้ ผมจำชื่อไม่ได้ มันเป็นข้าวซูชิ คลุกเคล้าด้วยงาขาว ส่วนข้างในมีใข่หวานกับผัก แล้วราดด้วยมายองเนสข้างบน รสชาตหวานมันดี ทานคู่กับปลาแซลม่อนราดซอสเข้ากันดี

ส่วนจานนี้"หมูหมักห่อหน่อไม้ฝรั่ง" รสชาตก็อร่อยดี หมูของเขานิ่มมากๆและยังกรุบๆของหน่อไม้ฝรั่งอีกด้วย เข้ากันได้ดีครับ

ส่วนจานนี้สุดฮิตของทานเล่นๆ"กุ้งเทมปุระ" กรอบอร่อยดี คลุกเคล้าด้วยข้าวโอ้ด แปลกแหวกแนวดีครับ ของทานเล่น ชิวชิว น่าลองครับ

ที่นี้เขาไม่มีเฉพาะอาหารญี่ปุ่นอย่างเดียวนะครับ สปาเก็ตตี้เขาก็มี แถมรสชาตอร่อยอีกต่างหาก ผมลองสั่งมาทานดู รสชาตเข้าท่าแหะ สำหรับสปาเก็ตี้ราดซอสหมูสับ

ส่วนเมนูสุดคุ้มของร้านนี้ก็คื"ชุดเบนโตะ" มีหลากหลายคอมโบ้เซ็ตให้คุนเลือก รับรองอิ่มอร่อยแบบสุดคุ้มจริงๆ อาหารชุดใหญ่ แต่ราคาชุดเล็ก ขอบอกๆ

 


comments