ร้าน "ครัวผู้ใหญ่สา ซีฟู้ด" ต.บางสะพาน จ.ประจวบคัรีขันธ์

ร้าน
สวัสดีครับชาวดูมันส์ วันนี้อ๊อดแมน ได้มีโอกาศมาเที่ยวแถวประจวบฯอีกครั้งหนึ่ง ได้มาดำดูประการังที่เกาะทะลุ หลังจากได้ดำดูประการังเสร็จ แล้วรู้สึกหิวเพราะใช้พลังงานไปเยอะ เลยหาที่ทานอาหารมื้อกลางวัน ก็ได้เจอร้านหนึ่งชื่อ"ร้านครัวผู้ใหญ่สา ซีฟู้ด " ก็ลองเข้าไปทานดู ร้านลักษะเรียบง่ายกว้างขวาง ลมเย็นโล่งสบาย ติดกับชายหาด ซึ่งไม่ห่างจากถนนหลักมากนักเพียง300เมตร อาหารของเขามีหลากหลายเมนู และเขาจะเน้าอาหารทะเลสดๆเท่านั้น ราคาก็ไม่แพง แถมรสชาตแซบเว่อร์อีกต่างหาก คุ้มจริงๆครับ อยากให้ทุกคนได้ลอง แล้วจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า"อร่อยโว้ยเฮ๊ย!" ผู้ใหญ่ฝากบอกมาว่า "ไม่ใช่จะมีอาหารอร่อยเพียงอย่างเดียว ผู้ใหญ่ยังมีบริการเรือนำที่ยวเกาะทะลุ ดำน้ำดูปะการังอีกด้วย ถ้าใครมาไม่ถูก ผู้ใหญ่บอกว่าให้โทรมาเบอร์ส่วนได้เลยครับ 097-9539804"

เมนนูแรกขอแนะนำ"ต้มยำน้ำใสปลาสาก" รสชาตจัดจ้าน เปรี้ยวเผ็ดซะใจคอต้มยำ ซดน้ำชุ่มคอดี เนื้อปลาขาวๆนุ่มๆสดใหม่จากทะเล

 

 

ส่วนจานที่สอง "ปลาอินทรีย์สดทอดน้ำปลา" สำหรับจานนี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน ปลาสดๆรสชาตไม่เค็มจนเกินไป ซึ่งหากินได้ยากมากตามร้านทั่วๆไป แต่ร้านนี้เขามีไว้

สำหรับลูกค้าทุกคนที่ชื่นชอบปลาอินทรีย์สดๆใหม่ๆ สั่งเป็นอาหารประจำประโต๊ะได้เลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

 

 

ส่วนจานที่สาม "ห่อหมกทะเล"  รสชาตจัดจ้านไม่แพ้กัน หอมเครื่องเทศ รสชาตกลมกล่อมดี อันนี้ก็ต้องลองสั่งดูครับ 

 

 

ส่วนจานที่สี่"ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ" รสชาตอร่อยไม่เผ็ดมากนัก ได้กลิ่นถึงพริกไทยดำสด ปูก็นิ่มกินได้ทั้งตัวไม่แข็งจนเกินไป ผู้ใหญ่บอกมาว่า ปูเขาหาดักจับเองครับ 

รับรองว่าสดจริงๆ อันนี้ก็ต้องลองครับ

 

 

ส่วนจานที่ห้า"ปลาฉลามผัดเผ็ด" เมนูนี้หากินได้ยากมากๆครับ อ๊อดแมนก็เพิ่งได้ชิมเป็นครั้งแรกครับ รสชาตเผ็ดจัดจ้านสะใจดีครับ ไม่คาวอีกต่างหาก

ผู้ใหญ่แอบกระซิบมาว่า ไม่ได้หาหรอกครับ มันติดอวนโดยบังเอิญ นานๆจะเจอที ถือว่าอ๊อดแมนโชคดีนะครับที่ได้ทานสำหรับมื้อนี้ อิอิอิ

 

 

ส่วนจานที่หก"หมึกกุ้งผัดไข่เค็ม" รสชาตกลมกล่อมดีครับ ลื่นคอดีเหมือนกับราดหน้าไม่มีผิด ขาดแค่เส้นใหญ่เท่านั้นเอง แต่ทานกับข้าวเปล่าก็อร่อยดีครับ เมนูนี้ก็น่าลองดู

 

 

ส่วนเมนูที่เจ็ด" เป็นเมนูพระเอกของงาน คือ"ต้มข่าปูมะพร้าวอ่อน" หอม หวาน มัน แซบ ใช้ได้เลยกับเมนูนี้ เพราะน้ำซุปเขาใช้กะทิมะพร้าวอ่อน ไมได้ใช้นมสด 

จึงทำให้เมนูนี้ ข้นและมันยิ่งขึ้น ถ้าใครมาร้านนี้ไม่สั่งไม่ได้แล้วครับ เพราะว่าของเขาไม่เหมือนที่อื่น อร่อยแซ่บเว่อร์จริงๆครับ ขอบอก

 


comments