ร้าน Gyu-Ya Yakiniku (กิวย่า ยากินิกุ)

ร้าน Gyu-Ya Yakiniku (กิวย่า ยากินิกุ)
“Gyu-Ya Yakiniku” ปิ้งย่างแห่งแรกบนถนนจันทน์ กับบุฟเฟต์เมนูหลากหลาย ทั้งเนื้อพรีเมียม ซีฟู้ด หมู ไก่ และเมนูอาหารญี่ปุ่นนานาชนิด ในราคาสุดคุ้ม !!

สำหรับคอปิ้งย่างแล้ว คงจะดีไม่น้อยเลยหากไปกินปิ้งย่างแล้วมีเมนูต่างๆ ที่ตอบสนองความต้องการได้ครบทุกความชอบ คือมีเมนูให้เลือกทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ ซีฟู้ด และอาหารญี่ปุ่นรสชาติเยี่ยม อร่อยแบบจบในร้านเดียว ไม่ต้องไปกินหลายๆ ที่เพื่อให้ตอบโจทย์ทุกความชอบ

และถ้าหากกำลังมองหาร้านปิ้งย่างในแบบที่ว่านี้กันอยู่ “Gyu-Ya Yakiniku” ก็ถือว่าตอบโจทย์ความอร่อยแบบครบวงจรมากที่สุด เพราะ “Gyu-Ya Yakiniku” เป็นร้านอาหารปิ้งย่างที่ขนความอร่อยมาให้แบบจัดเต็มกับบุฟเฟต์อร่อยไม่อั้น ในราคาแค่ 459 บาท (net) และชุดพรีเมียมในราคาแค่ 559 บาท (net) เท่านั้น

ที่ร้าน "Gyu-Ya Yakiniku" เค้าจะใช้เตาปิ้งย่างแบบใช้ถ่าน ซึ่งมันสำคัญมากสำหรับร้านปิ้งย่าง เพราะถ้ารักจะกินปิ้งย่างเสียแล้ว ยังไงก็ต้องใช้เตาถ่าน ไม่งั้นกลิ่นไม่หอม ไขมันไม่ลามเลียชิ้นเนื้ิอเท่าที่ควร แต่จะทำไงให้หัวไม่เหม็น กลิ่นปิ้งย่างไม่ติดเสื้อผ้า ซึ่งเท่าทืี่กินมาหลายร้าน ก็เห็นว่าแต่ละร้านก็มีเทคโนโลยีและวิธีการในการกำจัดกลิ่นปิ้งย่างเหล่านั้นแตกต่างกันออกไป ที่นี่จะมีท่อดูดควันอยู่ด้านล่าง ไม่มีปล่องดูดควันมาเกะกะด้านบนโต๊ะเลย แต่กลับดูดควันออกไปได้อย่างหมดจดจริงๆ เพิ่งมารู้ตัวตอนที่กินเสร็จ แล้วเดินออกมา ว่า เออ ผมไม่ยักกะเหม็นกลิ่นปิ้งย่างเลยแฮะ แปลว่าระบบดูดควันเค้าดีจริงๆ 

ราคาก็เป็นบุฟเฟต์ มีสองเรท คือ ชุดธรรมดาราคา 459 บาท (เนท) กับชุดพรีเมียมราคา 559 บาท (เนท) ซึ่งนอกจากเมนูปิ้งย่างแล้ว เค้าก็มีเมนูอาหารอื่นๆ ให้เลือกด้วย ที่ได้ลองไปเป็นเนื้อปลาแซลมอนที่สุดแสนจะสด รวมถึงเบคอนพันเห็ดเข็มทอง กุ้งสดตัวใหญ่ๆ สุดจริงๆ ขอบอก

ส่วนน้ำจิ้มจะมีให้เลือกสองแบบ คือ "น้ำจิ้มโชยุ" หวานๆ เค็มๆ กับ "น้ำจิ้มซีฟู้ด" รสชาติหแซ่บๆ เปรี้ยวๆ เผ็ดนิดหน่อย เติมพริกสับหรือกระเทียมสับลงไป จะยิ่งแซ่บขึ้น เวลาปิ้งไก่เสร็จแล้ว จิ้มลงในน้ำจิ้มโชยุ รสชาติจะยิ่งเข้มข้นขึ้นเลย 

แต่สำหรับคนที่ชอยหอยตัวใหญ่ ๆ สดๆ มั่กๆ เนื้อแน่นๆ ละก็ที่นี่เค้ามีหอยนิวซีแลนด์ และหอยเชลล์ตัวโตไว้บริการด้วย

คิดว่าร้านนี้น่าจะเป็นทางเลือกของคนที่อยากกินปิ้งย่าง แต่ไม่กินเนื้อวัว หรือไม่กินเนื้ิอหมู เพราะมีซีฟู้ดและเมนูไก่ให้เลือกหลายอย่าง ไม่ต้องทนกินอยู่แต่กับเมนูไก่หรือเมนูหมูที่มีให้แค่อย่างสองอย่างเท่านั้น ถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียว

ปิดท้ายด้วยไอศครีม และเฉาก๊วย เห็นพนักงานบอกว่าเป็นเฉาก๊วยดอนเมือง ส่วนไอศครีมมีอันที่ปกติไม่ค่อยเห็นร้านอื่นมี มันคือ ไอศครีมยาคูลท์!!! ของโปรดสมัยเรียน ฮ่าๆ เย็นชื่นใจ เอารสเปรี้ยวมาช่วยล้างปากดีมากๆเลย 


comments