ร้านอาหาร "ต้นเครื่อง"ปากซอยทองหล่อ 13

ร้านอาหาร
สวัสดีครับชาวดูมันส์ทุกคน วันนี้อ๊อดแมนมีร้านอาหารจะแนะนำ ซึ่งอยู่ในใจกลางกรุงเทพฯ ชื่อร้าน "ต้นเครื่อง" ร้านอาหารไทยชื่อดังที่ผมมาทานกับกลุ่มเพื่อนๆบ่อย

สวัสดีครับชาวดูมันส์ทุกคน วันนี้อ๊อดแมนมีร้านอาหารจะแนะนำ ซึ่งอยู่ในใจกลางกรุงเทพฯ ชื่อร้าน "ต้นเครื่อง" ร้านอาหารไทยชื่อดังที่ผมมาทานกับกลุ่มเพื่อนๆบ่อย เพราะอยู่ไม่ไกลจากออฟฟิตมากนัก พอตกเย็นก็จะนัดรวมกลุ่มกันที่ร้านนี้เลยครับ  ร้านนี้จะตบแต่งร้านและอาหารแบบไทยเดิม แปลกแหวกแนวดีครับ วันนี้ผมตั้งใจมารีวิวเฉพาะเมนูนี้ที่ได้ไปทานมาล่าสุดที่สาขาทองหล่อ 13 ความอร่อยนับตั้งแต่จำความได้จนถึงวันนี้ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงครับ ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยที่เต็มไปด้วยชาวต่างชาติเลย ทั้งจีนทั้งญี่ปุ่น ผมแนะนำให้เข้าไปนั่งในห้องแอร์ เพราะข้างนอกสูบบุหรี่กันจัดใช้ได้เลย 

[การเดินทาง] 
ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนปากซอยทองหล่อ 13 ครับ จุดสังเกตุง่ายๆคืออยู่ไม่ไกลจาก J Avenue ครับ สามารถเดินย้อนขึ้นมาได้เลยครับ 

[บรรยากาศ/การบริการ] 
ร้านนี้ตกแต่งได้บรรยากาศแบบไทยๆสไตล์ต้นเครื่องครับ รออาหารมาเสิร์ฟช้าไปหน่อยเพราะลูกค้าค่อนข้างเยอะ สามารถนั่งได้ทั้งด้านในและด้านนอกครับ แล้วแต่จะชอบแบบไหน ส่วนเวลาเปิดปิด 11.00น.-22.00น. ครับ

                                                                                                         

อาหารจานแรกนี้คือ "ยำปลาดุกฟู" รสชาตกรอบ มัน และเผ็ดเปรี๊ยวจัดจ้านของน้ำจิ้มรสเด็ด ทานคู่กันเข้ากันยิ่งนัก

 

ส่วนจานที่สอง "ปลากะพงทอดน้ำปลา" รสชาตกรอบนอกนุ่มใน ไม่เค็ม รสชาตถูกปากหลายๆคนมาก ส่วนใหญ่ทุกโต๊ะจะต้องสั่ง เป็นเมนุฮิตอีกจานหนึ่งที่จะต้องลองครับ

 

ส่วนเมนูที่สาม"กุ้งทอดซอสเหล้าแดง "กุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่น ได้หลายตัวด้วย รสชาติซอสจะออกหวานๆเค็มๆ มาทีไรก็จะต้องสั่งทุกทีเลยครับ

 

ส่วนจานที่สี่"ไก่ห่อใบเตยทอด" รสชาตหอมอร่อยนุ่มลิ้นดี หอมกลิ่นใบเตยพร้อมน้ำจิ้มไก่รสเด็ด เป็นเมนุทานเล่น ถ้าทานกับข้าวก็อร่อยดีเช่นกันครับ

 

ส่วนเมนูที่ห้า"กระทงทอง"ตอนแรกสั่งมานึกว่าจะเด็ด แต่พอกินไปก็งั้นๆ ออกเปรี้ยวนิดๆ แต่ก็เป็นอาหารทานเล่นระหว่างรอได้เป็นอย่างดีครับ

 

ส่วนจานที่หก "ผัดเผ็ดสะตอกุ้งสด" เป็นอาหารที่เหมาะกับคนชอบรสจัดมากๆ เผ็ดสะใจดีครับ กุ้งสดจริงๆเข้ากันเป็นอย่างดีกับสะตอสดๆ กรุ๊บๆดีครับ คนชอบรสจัดๆต้องลองดูครับ 

 

ส่วนจานที่เจ็ด"ผัดขี้เมาทะเล" เมนูนี้ผมไม่ได้สั่งนะครับ เพื่อนผมสั่ง แต่ลองชิมดูแล้ว อร่อยรสจัดจ้านดีครับ รู้ถึงสึกถึงพริกถึงขิงเลยครับ

 

 

ส่วนจานที่แปด "ทอดมันกุ้ง" เป็นเมนุสุดฮิตอีกจานหนึ่ง ที่ส่วนใหญ่จะต้องสั่งไว้ทานเล่นๆระหว่างรอ ซึ่งราคาไม่แพงมากนัก กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับน้ำจิ้มรสบ๊วยอร่อยดีครับ

 

ส่วนจานนี้จานที่เก้า เมนูสุดท้ายขอแนะนำ"ห่อหมกครก" พระเอกของงาน ซึ่งดูดีมีสไตส์แบบไทยเดิมแปลกแหวกแนวดี แถมรสชาตยังอร่อยถูกปากอีกด้วยครับ

เขาทำลักษณะเหมือนกับขนมครกทั่วๆไป เวลาจะทานใช้ช้อนตักมาเป็นชิ้นๆพอดีคำ เป็นเมนูที่น่าลองอีกเมนูหนึ่งที่ไม่ควรพลาดครับ

 

ภาพบรรยากาศภายนอกร้าน นั่งชิวๆ แต่อากาศจะอบอ้าวไปซักหน่อยครับ แถมควันบุหรี่เยอะอีกด้วย แนะนำนั่งด้านในจะดีกว่าครับ สำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นบุหรี่

 

 

แผนที่ไปร้านร้านครับ สังเกตุง่าย หาไม่ยากครับ


comments