เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท สไตล์บูติกอีโค่ลอดจ์

เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท สไตล์บูติกอีโค่ลอดจ์
"เก๊าไม้ล้านนา"รีสอร์ท ท่ามกลางธรรมชาติ อันแสนเงียบสงบ เหมาะสำหรับผู้ที่รักษ์ธรรมชาติ ห่างจากเมืองเชียงใหม่เพียง 20 กิโลเมตร...   เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท สไตล์บูติกอีโค่ลอดจ์ เพียง 20 กม จากสนามบิน บนเส้นทางเชียงใหม่-ฮอด อำเภอสันป่าตอง หมู่บ้านทุ่งเสี้ยว เส้นทางเดียวกันที่มุ่งสู่ดอยอินทนนทน์ ห้องพักทุกห้องดัดแปลงจากโรงบ่มใบยาสูบ ตกแต่งอย่างมีสไตล์โดยการดัดแปลงจากศิลปะพื้นถิ่น ผสมผสานกับของตกแต่ง      และเครื่องเรือนโบราณแบบโคโลเนียล เก๊าไม้ล้านนา มาจาก คำเมือง ภาษาถิ่นดั้งเดิมของล้านนา เก๊าไม้ แปลว่า ไม้ใหญ่ หรือ ร่มเงาใต้ต้นไม้ใหญ่ ส่วน ล้านนา คือชื่อเรียกเฉพาะของอาณาจักรเก่าแก่  รวมความถึงแบบแผนทางขนบและวัฒนธรรมที่มีอายุยาวนานมากว่า 700 ปี ทางภาคเหนือโดยจังหวัดเชียงใหม่เป็นศูนย์กลาง ทั้งในอดีตและปัจจุบัน หรือว่าในอดีตถูกขนานนามว่า เมืองนพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่     เก๊าไม้ล้านนา มีพื้นทีกว่า 20 เอเคอร์ หรือ 48 ไร่ อยู่ท่ามกลางสวนป่าธรรมชาติ ร่มรื่นแวดล้อมไปด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด ไม้ป่า พันธ์ไม้สะสมหายากนานาชนิด ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ในเส้นทางการเดินทางที่สะดวกง่ายดาย บริการพร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบครัน สระว่ายน้ำ สปา โยคะสตูดิโอ ห้องพัก ห้องจัดเลี้ยงสัมมนา รีสอร์ทกลางสวน สงบ สบายเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง 


    หากว่ามองจากภายนอก โรงบ่มใบยาสูบในวันนี้ จะเป็นอาคารสูงทรงสี่เหลี่ยมมีอายุกว่า 80 ปี หลังคามุงสังกะสีสีเขียวก่อด้วยอิฐมอญสีส้มแซมด้วยไม้เลื้อยปกคลุมสีเขียวครึ้ม ชื่อว่า ต้นตีนตุ๊กแก ทางเดินเชื่อมระหว่างอาคารโรงบ่มมีต้นไม้ปลูกเลื้อยแซมปกคลุม     ส่วนห้องพักภายในอาคารนั้น แบ่งเป็นสองชั้น ชั้นละหนึ่งห้องแบบสตูดิโอ ชั้นบนยกพื้นในส่วนเตียงนอนในสไตล์ล้านนา ท้องถิ่น หรือเรียกว่า เติ๋น ส่วนชั้นล่าง จัดวางด้วยเครื่องเรือนเตียงนอนโบราณ สะดวกสบายด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ เน้นการเลือกใช้วัสดุที่มาจากธรรมชาติ ภายในท้องถิ่นและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องพัก ก็มี

• เครื่องปรับอากาศ
• โทรทัศน์สี
• เครื่องเป่าผม
• มินิบาร์
• น้ำอุ่น     ในอดีตเก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท รู้จักกันดีในชื่อ โรงบ่มใบยาสูบฟาร์มทุ่งเสี้ยว อาชีพปลูกใบยาสูบนั้นเคยเป็นอาชีพหลักของเกษตรกรชาวสันป่าตอง และมีเกษตรกรผู้ปลูกใบยาสูบกว่า 500 ครัวเรือน พื้นที่ปลูกกว่า 280,000 ไร่ ผลิตใบยาสูบแห้งปีละกว่า 200,000 กิโลกรัม เพื่อส่งจำหน่ายทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ จำเป็นต้องหยุดเพราะว่าประสบปัญหาขาดแคลนแรงงานและพื้นที่ปลูก    จนถึงทุกวันนี้ปรับเปลี่ยนมาเป็น เก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติและสีเขียวของต้นไม้ร่มครึ้ม สอดร้อยเรื่องราวของวัฒนธรรมและวิถีชีวิตพื้นถิ่นของคนในชุมชน ผสานเรื่องเล่าร้อยเรื่องราวของชาวไร่ผู้บ่มใบยาสูบ อย่างกลมกลืนกลายมาเป็นรีสอร์ทแนวอนุรักษ์ที่ใส่ใจวิถีชุมชน ศิลปะและวัฒนธรรมอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม  

ที่ตั้ง          ถ.เชียงใหม่-ฮอด ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่

โทรสัพท์   053-834470
แฟกซ์       053-834480
 
           

 


comments