ตลาดน้ำ อัมพวา ตลาดเย็นๆ วันหยุด จ.สมุทรสาคร

ตลาดน้ำ อัมพวา ตลาดเย็นๆ วันหยุด จ.สมุทรสาคร
ตลาดน้ำอัมพวา หรือ ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา จ.สมุทรสงคราม แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ...หรือล่องเรือชมหิ่งห้อยก็ไม่เลวเลยทีเดียว...    ตลาดน้ำอัมพวา หรือตลาดน้ำยามเย็นอัมพวาสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากหลากหลายที่ ทั้งในประเทศ    ต่างประเทศที่กำลังหลั่งไหลมาท่องเที่ยวที่
ตลาดน้ำอัมพวา เพื่อต้องการสัมผัสกับธรรมชาติ และวิถีชีวิตที่เรียบง่าย พร้อมทั้งสัมผัสเสน่ห์ของตลาดน้ำอัมพวา ที่ได้รับการกล่าวขานและบอกต่อกันอย่างมากมายเกี่ยวกับบรรยากาศ และกิจกรรมต่างๆที่ตลาดน้ำอัมพวา    
ตลาดน้ำอัมพวา มีความแตกต่างจากตลาดน้ำสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ตรงที่เป็นตลาดน้ำที่เกิดขึ้นจากการร่วมมือกันของชาวชุมชนอัมพวามาพายเรือขายสินค้าต่างๆที่คลองอัมพวา และวางขายสินค้าอื่นๆที่ตลาดอัมพวา และอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ที่ตลาดน้ำอัมพวา 
ตลาดน้ำอัมพวาจะเริ่มออกวางขายสินค้า และพ่อค้า แม่ค้าเริ่มออกขายสินค้าในช่วงเวลาเย็น จนกระทั่งเป็นที่มา ที่เรียกกันว่า”ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา”       
โดยที่ตลาดน้ำอัมพวาจะเปิดขายกันตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00 น. จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 21.00 น. ทางพ่อค้าแม่ค้าจะเริ่มเก็บร้าน ตลาดน้ำอัมพวา จะวางขายสินค้า และอาหารต่างๆกัน เฉพาะวันศุกร์, วันเสาร์, วันอาทิตย์ และวันหยุดนัขฤกษ์เท่านั้น     หากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวกันในช่วงวันธรรมดาจะพบเพียงตลาดอัมพวาที่มีสินค้า และอาหารขายเพียงแค่ในตลาดเท่านั้น แต่จะพบกับบรรยากาศของอัมพวาอีกรูปแบบหนึ่งคือ จะได้พบกับบรรยากาศของอัมพวาที่เงียบสงบ ได้เห็นกับวิถีชีวิตของชาวอัมพวาที่ใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย ซึ่งเป็นบรรยากาศที่น่าสัมผัสไปอีกรูปแบบหนึ่ง    ตลาดน้ำอัมพวาจะมีพื้นที่ที่ค่อนข้างมาก สามารถแบ่งได้เป็นโซนหลักๆอยู่ 2 ฝั่งคือ 
ฝั่งตลาดอัมพวา และฝั่งวัดอัมพวันเจติยาราม ซึ่งในละฝั่งจะมีสินค้าที่หลากหลายคล้ายคลึงกัน เช่น ขนมไทย, ขนมหวานต่างๆ, ก๋วยเตี๋ยวเรือ, ผัดไทย, อาหารทะเลปิ้งย่าง, ขนมจีน, กาแฟโบราณ, เสื้อผ้า และของที่ระลึกจากอัมพวาต่างๆมากมาย     หากในช่วงวันหยุด หรือวันว่างจากการทำงาน สำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อน ลองนึกถึง
ตลาดน้ำอัมพวา เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของท่าน เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนกับครอบครัว, เพื่อนฝูง หรือคนที่คุณรักที่ตลาดน้ำอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม    สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ใช้เวลาในการเดินทางเพียงชั่วโมงเศษ แล้วคุณจะได้สัมผัสกับความแตกต่างที่คุณอาจไม่เคยรู้ 


    
    

ตลาดน้ำอัมพวา การเดินทาง:
ทางรถยนต์ 
จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 ถนนพระราม 2 (ถนนธนบุรี-ปากท่อ เดิม) ไปถึงหลัก กม.ที่ 63 ชิดซ้ายใช้ทางคู่ขนานต่างระดับ เข้าตัวเมืองสมุทรสงคราม ถึงสี่แยกเลี้ยวขวา -เลี้ยวซ้ายข้ามทางรถไฟ เลี้ยวขวาถึงสามแยกไฟแดงเลี้ยวซ้ายวิ่งตรงไปประมาณ 6 กม. ถึงสามแยกอัมพวาชิดซ้ายเข้าอัมพวา วิ่งตรงผ่านตลาดอัมพวา ข้ามสะพานคลองอัมพวา(สะพานเดชาดิศร) ซุ้มประตูวัดทางเข้าอยู่ซ้ายมือ

รถประจำทาง
จากสถานีขนส่งสายใต้
- รถสาย 76 กทม.-ดำเนินสะดวก เป็นรถปรับอากาศผ่านจังหวัดจังหวัดสมุทรสงครามถึงตลาดอัมพวา เดินผ่านตลาด ข้ามคลองอัมพวา ตรงไปถึงวัด
- สาย 967 กทม.-สมุทรสงคราม ถึงสถานีขนส่งสมุทรสงคราม ขึ้นรถประจำทางสาย 333 แม่กลอง-อัมพวา-บางนกแขวก ผ่านหน้าวัด

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลอัมพวา โทร. 0 3475 1359 หรือที่ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8    

 


comments