หมูทอดเจ๊จง (JAE JONG ) หลังโลตัสพระราม 4

หมูทอดเจ๊จง (JAE JONG ) หลังโลตัสพระราม 4
“หมูทอด” ทอดกันสดๆ ทอดกันต่อเนื่อง ทอดเสร็จยกขึ้นมาให้สะเด็ดน้ำมันแล้วหั่น เสริฟทันที เน้นอิ่ม ประหยัด จัดให้หนักกับข้าวหมูทอดเจ๊จง...    เมื่อเอ่ยถึงหมูทอดเงินล้าน ตอนนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านข้าวหมูทอดเจ๊จง ด้วยกระแสที่มาแรงมาก โดยได้รับการยอมรับจากทั้งรายการทีวีดังๆ หลายรายการ รวมถึง นิตยสาร หนังสือพิมพ์ ต่างก็ให้ความสนใจ เพราะ ทั้งอร่อยและราคาถูก จึงเป็นที่ถูกใจตั้งแต่ระดับคนใช้แรงงาน และ พนักงานบริษัท      ร้านหมูทอดเจ๊จง นั้น อยู่ ด้านหลังของ โลตัส สาขาพระราม 4 เป็นห้องแถว 1 คูหา หาได้ไม่ยากหนัก เนื่องจาก จะเห็น คนยืนรอต่อแถว และ เป็นร้านที่คึกคักมากที่สุดในบริเวณนั้น (แต่วันที่ทีมงานเราไปฝนตกหนักมาก ลูกค้าที่มารอซื้ออาจจะดูบางตาไปนิดนึงแต่ก็ยังคงแน่นในร้านอยู่ดี) 
     คุณจงใจ กิจแสวง หรือ เจ๊จง มีความเป็นกันเองสุดๆ และได้บอกเล่าถึงการเตรียมขยายกิจการว่า ได้ซื้อห้องข้างๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว เตรียมขยายพื้นที่ในเร็วๆ นี้ เพื่อรองรับกับจำนวนลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุนอย่างล้นหลาม     สำหรับที่มาของการเปิดร้านข้าวหมูทอดนั้น
 เจ๊จง เล่าให้ฟังว่า เกิดจากลูกสาวอยากกินหมูทอด จึงได้ไปซื้อข้าวเหนียวหมูทอดมากิน แต่หมูที่ให้มานั้นมีเพียง 4 ชิ้นเล็กๆ จึงรู้สึกเจ็บใจ เจ๊จง จึงบอกลูกๆว่า หมูทอดแบบนี้ แม่ ทำได้ จึงได้ทดลองทำหมูทอดและมั่นใจว่า รสชาติที่ทำนั้นน่าจะขายได้ และเริ่มทอดหมูขายให้ลูกค้าในร้านทานกัน เริ่มจาก 8 กิโลกรัม เป็น 10 กิโลกรัม 20 กิโลกรัม ขึ้นมาเรื่อยๆ ตามลำดับ จนเดี๋ยวนี้เป็นร้อยๆ โล     สำหรับจุดเด่นของร้านข้าวหมูทอดเจ๊จง ที่ทุกคนต่างติดใจกัน ก็คือ
 หมูทอด ที่รสชาติ กรอบนอกนุ่มใน ซึ่งเจ๊จง บอกว่า ทางร้านเลือกใช้เนื้อหมูคุณภาพดี อีกทั้งข้าวสวยที่ลูกค้าสามารถเติมข้าวได้อย่างไม่จำกัด(กินจนอิ่ม) ราคาของข้าวหมูทอด เริ่มต้นจานละ 16 บาท เท่านั้น (หรือใส่ถุงกลับบ้านราคาเท่ากันครับ 16 บาท สามารถเพิ่มข้าวได้อีกเช่นกัน)     นอกจากรสชาติหมูทอดที่อร่อยแล้ว น้ำจิ้มแจ่ว ก็รสชาติเด็ดไม่แพ้กัน เข้ากันได้ดีกับหมูทอด และ ของทอดอื่นๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการทานกับข้าวอย่างอื่น ทางร้านเจ๊จง ก็มีบริการเพิ่มเติมและอร่อยไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ปูจ๋าซึ่งมีทั้งเนื้อหมู และ เนื้อปู แน่นๆ ส่วนข้างบนนั้นเป็นไข่เค็ม รสชาตินั้นเคี้ยวนุ่มกำลังดี ราคาชิ้นละ 15 บาทเท่านั้น มีผักสดให้รับประทานฟรีตักเติมเองได้จนจุใจ     อีกเมนูที่อยากให้ได้ลิ้มลอง
 ตับกระเทียม ตับนั้นทั้งนุ่ม ทั้งหอม และที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาวเลยครับ ขอบอกว่า อร่อยมากครับสำหรับเมนูนี้ ใครที่อยากทานกับข้าวอย่างอื่น ทางร้าน ก็ยังมี ไส้กรอกทอด ไก่จ๊อ กุนเชียงทอด หมูยอทอด ไข่ต้ม และ ทอดมัน ให้ได้ลิ้มลองกัน ก็จะเพิ่มอย่างละ 5-15 บาท  ที่อยู่               ;  ถนนพระราม 4  348 อาคาร ด้านหลังทางออกโลตัสพระราม 4 ถนนพระราม 4 แขวงคลองเตย
เบอร์โทรศัพท์   ;  0821622536 , 0875436222 , 0830132574

ช่วงเวลา           ; จ. - ส. : 06:00 - 17:00 น.    


comments